Hương Tràm giành ngôi quán quân The Voice thuyết phục

Trong đêm Chung kết, Hương Tràm đã hát ba ca khúc đỉnh cao Trên đỉnh phù vân, Queen of the Night và Đường cong. Ở phần thi đầu tiên với ca khúc Trên đỉnh phù vân, Hương Tràm đã khoe được chất giọng rất nội lực của mình cũng như bản lĩnh của một giọng ca trẻ khi làm mới ca khúc kinh điển này.

Trên đỉnh phù vân là một ca khúc khá khó hát, đã từng gắn với tên tuổi của ca sĩ Mỹ Linh. Nhưng Hương Tràm hát hoàn toàn khác với bản gốc của Mỹ Linh. Trên đỉnh phù vân được Hương Tràm hát đầy mãnh liệt và khoe được hết quãng giọng rộng thênh thang của cô cũng như khả năng luyến láy đầy ấn tượng ở những nốt cao chót vót.

 

Hương Tràm giành ngôi quán quân The Voice thuyết phục
Ngay sau khi các phần thi kết thúc, chính huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà đã dự đoán Hương Tràm sẽ là quán quân. 
XEM CLIP

Ca khúc quốc tế bắt buộc trong phần thi thứ hai được Hương Tràm chọn là Queen of the Night. Với những ai cho rằng, Hương Tràm một màu, chỉ mạnh ở những bản ballad thì với Queen of the Night, giọng ca 17 tuổi đã chứng minh điều ngược lại.
 
Tràm đầy mạnh mẽ với màn trình diễn rất sôi động trên sân khấu cùng dàn hợp xướng. Không thể không nói đến sự hỗ trợ của dàn hợp xướng của các đồng đội và nhạc trưởng Thu Minh, chính dàn bè này đã giúp nâng giọng hát của Hương Tràm lên rất nhiều. Phần thi này cũng cho thấy được tình cảm của các thí sinh trong đội Thu Minh dành cho Hương Tràm khi kết thúc, thí sinh nhỏ tuổi nhất đội này được cả đội bế bổng lên trên sân khấu.

Phần thi thứ ba của Hương Tràm cũng là phần thi được mong chờ nhất đêm Chung kết The Voice mùa đầu tiên là màn song ca giữa thí sinh này và huấn luyện viên của cô, Thu Minh. Không phụ lòng khán giả, hai thầy trò Thu Minh đã có một phần song ca xuất sắc nhất đêm Chung kết với hit Đường cong.

Nhường học trò rất nhiều trên sân khấu, Thu Minh phiêu để giữ nhịp cho Hương Tràm. Tuy phần thể hiện của Hương Tràm không phải là quá tròn vẹn vì đây không phải là dòng nhạc sở trường của cô, nhưng những gì mà hai thầy trò Thu Minh thể hiện cho thấy đẳng cấp của họ trên sân khấu The Voice.

Ngay sau khi các phần thi kết thúc, chính huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà đã dự đoán Hương Tràm là quán quân và cô thấy tự hào về những gì mà thí sinh này làm được ở The Voice. Kết quả không nằm ngoài dự đoán của đa số khán giả, Hương Tràm đã chiến thắng một cách thuyết phục.

Ba thí sinh còn lại Kiên Giang, Đinh Hương, Xuân Nghi cũng đã có một đêm thi khá tốt so với thực lực của mình.

 

Hương Tràm giành ngôi quán quân The Voice thuyết phục
Kiên Giang hát lỗi khá nhiều trong cả ba phần thi ở đêm Chung kết. 
XEM CLIP

Nguyễn Kiên Giang dự thi ba ca khúc Cám ơn mẹ, Bohemian Rhapsody, và phần song ca Đường tới ngày vinh quang cùng huấn luyện viên của mình.

Cám ơn mẹ là ca khúc từng được Vũ Thắng Lợi hát trong chương trình Bài hát yêu thích tháng 6/2012. Bản nhạc bán cổ điển này đòi hỏi một kỹ thuật thanh nhạc nhất định mới có thể hát được.
 
Có thể nói Cám ơn mẹ là một ca khúc khá hợp với chất giọng bán cổ điển của Kiên Giang. Nhưng so với Vũ Thắng Lợi, sự thể hiện của Kiên Giang còn khá non khi bài hát không được mượt mà như giai điệu vốn có của nó.

Vẫn mắc lỗi hát phô nghiêm trọng, Kiên Giang có một màn phá nát bản nhạc kinh điển Bohemian Rhapsody. Có thể thấy Trần Lập đã mắc lỗi lớn khi chọn bài cho Kiên Giang. Bởi cover các bản nhạc kinh điển không là chuyện dễ với một thí sinh có hạn chế về giọng như Kiên Giang.

Phần song ca Đường tới ngày vinh quang của Kiên Giang với huấn luyện viên Trần Lập là phần thi khép lại đêm Chung kết. Nhưng hai thầy trò Trần Lập đã thất bại hoàn toàn về mặt chuyên môn trên sân khấu The Voice. Phần song ca của Trần Lập và Kiên Giang mắc khá nhiều lỗi. Cả hai đều hát phô nhiều đoạn.

 

Hương Tràm giành ngôi quán quân The Voice thuyết phục
Đinh Hương được huấn luyện viên của mình dựng phong cách rất đẹp. XEM CLIP

Đinh Hương, thí sinh đội Hồ Ngọc Hà đã có một sự lột xác bất ngờ trên sân khấu The Voice trong đêm Chung kết về mặt hình ảnh. Cô được huấn luyện viên của mình dựng phong cách rất đẹp.

Sau Hương Tràm, Đinh Hương là thí sinh chứng minh được khả năng của mình. Với ba ca khúc Words, Tôi là ai, Fighter, Đinh Hương nhận được khá nhiều khen ngợi từ các huấn luyện viên.

Words là ca khúc nằm trong album phòng thu Sinking Ships của ban nhạc rock người Anh Bee Gees. Sau khi ra đời, Words đã trở thành hit nổi tiếng khắp thế giới. Đây cũng được nhiều nghệ sĩ khác cover lại. Words giúp Đinh Hương thể hiện được nội lực trong giọng hát và khả năng hát tiếng Anh khá ổn của thí sinh này.

Đinh Hương cho thấy cô có khả năng hát đa dạng hơn những bản rock và soul cô đã thể hiện trên sân khấu The Voice. Nhưng do chọn lối hát phô diễn nên phần thi của Đinh Hương khiến người nghe có cảm giác lê thê hơn bản gốc.

Rõ ràng khả năng hát tiếng Việt của Đinh Hương có phần hạn chế. Cô không gây ấn tượng với người nghe nhiều khi hát các cac khúc Việt Nam. Thậm chí với kiểu gằn giọng quen thuộc Đinh Hương khiến người nghe thêm mệt mỏi với bản nhạc vốn đã khá quằn quại Tôi là ai, dù đây là bản nhạc được cô chọn quay MV cho mình ngay trước đêm Chung kết một thời gian.

Thế mạnh hát tiếng Anh được cả Hà Hồ và Đinh Hương thể hiện hết trong phần song ca ca khúc Fighter. Nhưng hai thầy trò Hà Hồ không gây được ấn tượng nhiều ngoài những bộ trang phục rất hợp mốt trên sân khấu. Thậm chí với nhiều người, họ chỉ trông đợi Hà Hồ nhảy hơn là hát bất cứ thứ gì trên sân khấu.

 

Hương Tràm giành ngôi quán quân The Voice thuyết phục
Đến phút này có thể thấy, Xuân Nghi lẽ ra không nên về đội Đàm Vĩnh Hưng.  XEM CLIP

Xuân Nghi là một trong những thí sinh gây những thất vọng đáng tiếc tại The Voice năm nay. Có thể khẳng định Nghi có giọng nhưng cô đã lựa chọn sai huấn luyện viên.

Trong đêm Chung kết, sự sai lầm đó đã làm Xuân Nghi càng trở nên mờ nhạt so với các đối thủ còn lại. Cô chọn ba ca khúc Dạ cổ hoài lang, All by myself, Không thể và có thể để dự thi.

Dạ cổ hoài lang của Cao Văn Lầu, một bản nhạc quá quen thuộc với những ai mê cải lương. Nhưng bản cổ nhạc này không giúp nâng giọng của Xuân Nghi lên. Thậm chí với một bài cung Nam như bài hát này, Xuân Nghi bị buộc phải hát nhẹ và thấp đi so với giọng thật của mình để không phá vỡ bài hát.

Trong bài hát quốc tế, Xuân Nghi khiến người xem choáng bởi sự hiện diện khổng lồ của cô trên sân khấu khi thí sinh này đứng trên một bục cao cả chục mét và mặc chiếc váy xoè rộng hết sân khấu.

Hương Tràm giành ngôi quán quân The Voice thuyết phục
Xuân Nghi với chiếc váy có độ xòe phủ gần hết sân khấu và ngồi trên chiếc thang cao 2-3 mét 

Xuân Nghi được hát bài hát "đúng tủ" của mình nên khá hào hứng khoe chất giọng khoẻ hiếm thấy ở những nốt cao trong bài All by myself. Nhưng sự thiếu tinh tế vẫn là điều thường trực ở thí sinh đội Đàm Vĩnh Hưng. Có cảm giác Nghi đang quá dư thừa năng lượng trong giọng hát.

Bản hit khá khó hát Không thể và có thể đã không giúp thầy trò Đàm Vĩnh Hưng nâng nhau lên. Có thể thấy giọng Đàm Vĩnh Hưng và Xuân Nghi không ăn nhau lắm. Xuân Nghi là thí sinh có giọng hát khá tốt nhưng cô đã phải gào khản cả cổ với 3 ca khúc trong đêm Chung kết. Đến phút này có thể thấy, Xuân Nghi lẽ ra không nên về đội Đàm Vĩnh Hưng.